Chỉnh chu - Chuyên nghiệp - Tiện lợi - Ngon
Phục vụ 24/7/365
Tự hào là đơn vị cung cấp gà cúng tại Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.
ĐẶT GÀ CÚNG TẠI ĐÀ NẴNG
GÀ CÚNG TẠI ĐÀ NẴNG | GÀ CÚNG HẤP SẴN | GÀ CÚNG TƯƠI |
---|---|---|
Giá | 350.000đ/Combo | 320.000đ/Con |
Bao gồm |
- Gà trống xoáy đẹp (Huyết - Gan - Tim - Mề - Dây lòng) - Nguồn gốc: Gà thả vườn xứ Cùa Quảng Trị. - Trọng lượng: 1.5 - 1.7kg - Phần xôi hấp in hoa + Muối tiêu + 01 Quả chanh + 02 Quả ớt + Rau bóp (Hành tây + Rau thơm + Rau Răm) + Bao tay. |
- Gà trống xoáy đẹp (Huyết - Gan - Tim - Mề - Dây lòng) Nguồn gốc: Gà thả vườn xứ Cùa Quảng Trị. Trọng lượng: 1.5 - 1.7kg |
Lựa chọn 1: Combo Gà cúng luộc sẵn tại Đà Nẵng
COMBO GÀ CÚNG LUỘC SẴN (GÀ CÚNG ĐÀ NẴNG LUỘC SẴN)
Bao gồm:
Gà trống xoáy đẹp (Huyết - Gan - Tim - Mề - Dây lòng)
✅ Nguồn gốc: Gà thả vườn xứ Cùa Quảng Trị.
✅ Trọng lượng: 1.5 - 1.7kg
✅ Phần xôi hấp in hoa + Muối tiêu + 01 Quả chanh + 02 Quả ớt + Rau bóp (Hành tây + Rau thơm + Rau Răm) + Bao tay.
Lựa chọn 2: Gà cúng Đà Nẵng tươi
COMBO GÀ CÚNG HẤP SẴN TẠI ĐÀ NẴNG - GIAO TẬN NƠI
Gà trống xoáy đẹp (Huyết - Gan - Tim - Mề - Dây lòng)
✅ Nguồn gốc: Gà thả vườn xứ Cùa Quảng Trị.
✅ Trọng lượng: 1.5 - 1.7kg
Lựa chọn 1: Gà Cúng Tươi
Lựa chọn 2: Combo gà cúng luộc sẵn (Bao gồm: Xôi hấp in khuôn hoa - Hành tây - Rau răm - Muối tiêu chanh - Bao tay)
Gà cúng luộc sẵn tại Đà Nẵng tiện lợi & trang nghiêm (Thịt ngọt & dai) - Đặc sản Gà Cùa Quảng Trị
👉 Đặt trước - Hẹn giao hàng để quán được phục vụ tốt hơn.
👉 Phí giao hàng giao động từ 20k đến 30k trung tâm Đà Nẵng. Tuỳ thuộc vào vị trí khách hàng.
Mai Eco Food tự hào là đơn vị cung cấp Gà cúng Uy tín - Chất lượng tại Đà Nẵng.
Sự chỉnh chu với gói combo Gà hấp cúng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Tiện lợi - Gà chất lượng.
Để luộc được con gà cúng ngon với làn da bóng vàng, tạo dáng đẹp bạn phải hết sức tập trung, tỉ mỉ trong suốt quá trình chuẩn bị và luộc. Bí quyết luộc gà cúng đẹp nằm ở 3 khâu chính là chọn gà, mổ và tạo dáng gà, luộc gà.
Để có con gà cúng đẹp, trước tiên ta phải chọn được gà ngon.
Cần chọn gà trống có trọng lượng sau mổ chừng 1,2-1,5 kg. Không nên mua con gà quá to vì sẽ khó đẹp hơn khi bày mâm, thịt cũng dai hơn.
Chọn gà có mào đỏ tươi, nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, da căng vàng ức đầy, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng; không bị thâm tím, tái, không có các đốm đen, nổi nốt, chân nhỏ.
Đối với gà thịt sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, có ít mỡ ở phần cổ và phần đùi.
Với gà cúng, Mỗi địa phương có những cách mỗ & bố trí gà cúng khác nhau. Để tạo dáng gà chầu, cần lấy dao sắc rạch hai bên cổ gà, nhét phần cánh về phía miệng thông qua hai đường này. Cần cẩn thận, khéo léo để cánh không bị cong, gãy mà vẫn hướng ra ngoài.
Nếu thích dáng gà bay, hãy bẻ nhẹ hai cánh gà về phía lưng, buộc cố định phần khớp xương của hai cánh lại với nhau. Lưu ý là độ chặt vừa phải để tránh tạo vết hằn hoặc rách da sau khi luộc.
Cho gà vào nồi sâu lòng sao cho bụng hướng xuống dưới cùng với gừng, hành đập dập và một chút muối, đổ nước ngập gà rồi đặt lên bếp. Cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh giúp cho thịt gà chín dần từ ngoài vào trong, da không bị nứt. Nếu là gà để ngăn đá, bạn phải rã đông hoàn toàn mới cho vào luộc.
Do phần da bụng tiếp giáp đáy nồi rất dễ bị nứt nên kinh nghiệm là đặt gà vào bát tô sâu lòng rồi mới đặt vào trong nồi nước, vừa để định hình dáng con gà cúng, vừa đảm bảo da đẹp, không bị nứt.
Muốn gà cúng da vàng, không bị bám các vẩn tiết cũng như không bị ôi thiu thì nên luộc lòng tiết gà vào một nồi nhỏ khác, không nên luộc chung nồi gà lễ.
Khi luộc gà cúng nên chỉnh lửa vừa, mở hé vung, luộc sôi lên thì vớt hết vàng bọt. Khi sôi 5 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm khoảng 15-20 phút, như vậy da gà không bị co rút làm nứt da.
Để da gà căng mọng không xuống màu, sau khi gà chín, bạn để gà nguội sau đó vớt ra nhúng vào nước sôi để nguội cho thêm vài viên đá.
Để da gà thêm bóng mượt, vàng ươm, bạn có thể hòa mỡ gà với chút nước ép nghệ, phết một lớp mỏng lên khắp bề mặt gà.
Thay vì luộc gà theo cách thông thường. Mai Eco Food lựa chọn phương pháp Hấp Gà vừa đảm bảo thịt chín đều & đảm bảo độ ngọt gà.
👉Báo Đà Nẵng: Xem thêm
👉Báo VietNam Net: Xem thêm
👉Báo Dân Việt: Xem thêm
👉Báo Tỉnh Ủy Quảng Trị: Xem thêm