Có nên uống tinh bột sắn dây mỗi ngày ?
Khi những ngày hè nắng nóng luôn khiến cơ thể oi bức, khó chịu, mọi người thường tìm đến những món giải khát từ thiên nhiên, vừa giúp xua tan cái nóng, vừa an toàn cho sức khỏe. Một trong những lựa chọn đó là bột sắn dây. Tuy nhiên, uống sắn dây như thế nào, bao nhiêu là vừa đủ thì không phải ai cũng nắm vững. Mai Eco Food gửi đến bạn một số chia sẻ về những thắc mắc trên.
XEM NHANH.
1. Uống sắn dây mỗi ngày có tốt không?.
2. Không nên uống sắn dây sống.
3. Phụ nữ mang thai uống sắn dây được không?
1. Uống sắn dây mỗi ngày có tốt không?
Sắn dây có tính hàn nên có công dụng giải nhiệt rất tốt. Dù vậy, không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này mà pha uống sắn dây mỗi ngày với mong muốn giải quyết triệt để cảm giác nóng bức khó chịu trong người. Bởi lẽ, chính tính hàn của sắn dây khiến bụng dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Thậm chí, trẻ nhỏ, người đang yếu, tụt huyết áp hay mới bệnh dậy, uống bột sắn dây quá nhiều dễ bị đau quặn bụng từng cơn, tiêu lỏng.
Chính vì thế, mỗi ngày không nên uống nhiều hơn một ly nước pha sắn dây; đồng thời không nên dùng sắn dây liên tục nhiều ngày. Nên có những khoảng trống để dạ dày được nghỉ ngơi, sẵn sàng hấp thu các chất dinh dưỡng từ mỗi bữa ăn thường ngày. Bên cạnh đó, khi trời nóng và phải vận động nhiều, cơ thể chỉ đòi hỏi cần được cung cấp đủ nước, kèm điện giải hòa tan nếu bài tiết nước tiểu và mồ hôi nhiều. Ngoài ra, hãy cho cơ thể và vị giác được nếm trải nhiều thức uống đa dạng từ thiên nhiên khác chứ không chỉ riêng sắn dây.
2. Không nên uống sắn dây sống.
Sắn dây có tính hàn rất mạnh. Vì vậy bạn nên pha sắn dây cùng với nước ấm hoặc nước sôi. Nhằm tránh những bệnh về đường ruột ngoài mong muốn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách pha sắn dây ngon và tìm hiểu thêm công dụng sắn dây tại đây.
3. Phụ nữ mang thai có uống sắn dây được không.?
Riêng với đối tượng phụ nữ có thai, sắn dây cũng tốt cho bà bầu do nhiệt lượng luôn giải tỏa rất nhiều; tuy vậy cũng không nên uống mỗi ngày. Nguyên nhân là uống nhiều bột sắn dây khiếu bụng khó tiêu, chán ăn, hạn chế hấp thu nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bào thai. Hơn thế nữa, bột sắn dây còn có nguy cơ gây động thai, co bóp tử cung, dễ thúc đẩy vào chuyển dạ sớm, kích thích sinh non.
Vậy nên, khi mẹ bầu muốn uống sắn dây, hay các loại thực phẩm chế biến khác nói chung, cần nắm vững những thông tin cần biết, phải đảm bảo cơ thể lúc này là hoàn toàn phù hợp, an toàn cho cả mẹ và con. Và điều cần nhớ là nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”.
Tóm lại, khi muốn giải nhiệt dư thừa trong cơ thể, bột sắn dây là chọn lựa an toàn nhưng chỉ khi với một lượng vừa phải để tránh tác dụng phụ với sức khỏe.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.